Bật mí kinh nghiệm chơi Tiến lên miền Nam luôn thắng

Bật mí kinh nghiệm chơi Tiến lên miền Nam luôn thắng

Bật mí kinh nghiệm chơi Tiến lên miền Nam luôn thắng

Bật mí kinh nghiệm chơi Tiến lên miền Nam luôn thắng

Students 01/07/2021

Không ít người từng có suy nghĩ rằng chơi Tiến lên miền Nam dễ như vậy nhưng tại sao mình lại luôn thất bại. Có nhiều nguyên nhân để lý giải cho việc này nhưng nguyên nhân khách quan nhất là do bạn chưa có cho mình những phương pháp riêng để thu về những chiến thắng. Nếu bạn đang có chung suy nghĩ như thế này thì mời bạn hãy xem qua bài viết này và có cho mình những kinh nghiệm nhỏ khi chơi nhé. 

Bat mi kinh nghiem choi Tien len mien Nam luon thang

Luôn tập trung quan sát

Luôn tập trung quan sát là điều mà tất cả các bộ môn yêu cầu cần phải có đối với mỗi người chơi khi muốn thu về cho mình những chiến thắng. Khả năng quan sát tốt giúp ta đưa ra những phán đoán và quyết định hợp lý nhất trong từng thời điểm của trận đấu đó.

Người xưa từng có câu nói bất hủ: “Biết người biết ta, bách chiến bách thắng”. Lẽ dĩ nhiên là vậy. Bởi khi hiểu rõ mình và hiểu rõ người thì chúng ta mới có thể điều bài hợp lý, biết khi nào nên đánh và khi nào nên dừng lại nhường đối thủ đi trước, chờ thời cơ chín muồi để phản công. 

Trong bàn chơi, bạn hãy để ý những lá bài người khác đã đánh xuống để biết họ đang có gì và định đánh gì trong lần tiếp theo. Đây là cách khôn ngoan và dễ dàng nhất để thu về một chiến thắng dễ dàng từ tay của các đối thủ. 

Ví dụ: Nếu đối thủ của bạn đang giữ rất nhiều bài mặc dù hoàn toàn có thể đánh chặn thì có khả năng người chơi đó đang chờ hàng để chặn hoặc ngược lại bài của họ đang rất xấu và đây là thời cơ để bạn tóm gọn đối thủ của mình. 

Học cách nhớ bài nhanh

Học cách nhớ bài của mình và cả những lá bài của đối thủ đánh xuống là cách giúp bạn có thể đưa ra được phán đoán và quyết định nhanh nhất. Khi nhận được bài hãy xem mình có những gì, xếp những lá bài cho hợp lý từ trái qua phải sau đó tập trung phân tích và đưa ra quyết định về cách chơi của mình. 

Sau khi đã hiểu rõ mình rồi thì hãy hướng tầm mắt về phía đối thủ và quan sát những gì họ đã đánh ra. Học cách nhớ những lá bài đó giúp bạn dễ dàng loại trừ và biết được những lá bài còn lại trong ván bài đó. Từ đó làm căn cứ cho cách chơi của mình, khi nào nên đánh nhanh khi nào nên đánh chậm chờ đợi thời cơ. 

Tuy nhiên điều khó nhất là làm sao để nhớ được hết tất cả những lá bài đó khi có tới tận 52 lá bài trong ván đấu. Cách duy nhất là hãy nhớ từng bộ bốn cây một từ cao đến thấp, từ đó dùng phương pháp loại trừ để biết được những lá bài chưa được đối thủ của bạn đánh ra. 

Sử dụng hợp lí 3 bích

3 bích là quân bài khá đặc biệt, nó có thể giúp bạn tóm gọn tất cả hoặc cũng có thể khiến bạn không còn gì trong tay. Nếu bài bạn đang đẹp mà còn sở hữu thêm 3 bích thì còn chần chờ gì nữa mà không tận dụng thời cơ đút 3 bích đổi thủ. Điều nên làm là chọn những lá bài phù hợp để đánh và khiến đối thủ không kịp trở tay ngăn chặn. 

Tuy nhiên, nếu bài bạn đang đen mà còn sở hữu 3 bích thì hãy tìm cách đẩy nó đi nhanh nhất có thể. Điều ngược lại cũng đến với bạn, nếu thấy đối thủ sở hữu 3 bích nhưng chưa ra thì hãy tận dụng cơ hội bắt đối thủ phải thối 3 bích. 

Đây là những lưu ý mà người chơi khi chơi Tiến lên miền Nam cần chú ý, hãy vận dụng nó một cách linh hoạt nhé!