Các thủ thuật chơi tiến lên miền nam cực đỉnh

Các thủ thuật chơi tiến lên miền nam cực đỉnh

Các thủ thuật chơi tiến lên miền nam cực đỉnh

Các thủ thuật chơi tiến lên miền nam cực đỉnh

Students 03/06/2021

Tiến lên miền Nam là một thể loại của tiến lên nhưng đánh theo phong cách miền Nam. Không giống như Tiến lên của miền Bắc (chơi đến khi tìm ra người về bét), một ván bài Tiến lên miền Nam kết thúc ngay khi tìm ra được người về nhất và ăn tiền dựa trên tổng số lá còn lại trên tay của những người thua cuộc. Vậy nên để hạn chế thua hoặc thậm chí dành chiến thắng, sau đây sẽ là một vài mẹo nhỏ trong khi chơi Tiến lên miền Nam.

Cac thu thuat choi tien len mien nam cuc dinh

Nắm rõ luật chơi tiến lên

Mọi cao thủ của bất kì bộ môn nào cũng đều phải học từ những điều cơ bản trước tiên. Vậy nên muốn là một người chơi bài giỏi, trước hết chúng ta cần nắm thật rõ luật chơi để không mắc phải những sai lầm cơ bản.

Chuẩn bị tinh thần thật tốt

Khi bước vào bất kì cuộc chơi nào, tâm lý thoải mái và ổn định là một yếu tố rất quan trọng, giúp bạn có được khởi đầu thuận lợi. Sự bình tĩnh, tỉnh táo cũng là một lợi thế, bởi khi bị đối phương gây áp lực, bạn sẽ dễ tính toán sai và đưa ra những nước đi thiếu hợp lý, dẫn đến thua cuộc. Nếu bạn tham gia vào một trận đấu dài hơi, kéo dài nhiều ván đấu, thì việc giữ vững tâm lý lại càng trở nên quan trọng. Vậy nên, hãy luôn để tinh thần của bạn trong trạng thái thoải mái và vui vẻ thì mới chơi hay được.

Rèn khả năng ghi nhớ bài

Ghi nhớ cũng là một cách chơi chiến thuật của game bài Tiến lên, bởi khi đánh Tiến lên thì bộ bài sẽ được chia hết cho toàn bộ người chơi. Nếu bạn ghi nhớ được những lá bài mà đối thủ đã đánh ra từ đầu ván đấu thì bạn sẽ dễ dàng phán đoán được những lá bài còn lại trên tay của họ, từ đó đưa ra chiến thuật hiệu quả trong phần còn lại của ván đấu để dành chiến thắng hoặc ít nhất bạn sẽ không bị thua quá sâu.

Có một vài cách giúp bạn ghi nhớ bài như sau:

Cách 1: Ghi nhớ các lá bài đã được đánh ra, từ đó bạn sẽ tìm được cách xoay bài của mình sao cho thật hiệu quả và phù hợp.

Cách 2: Ghi nhớ bài đối thủ. Để vận dụng tốt phương pháp này, bạn cần phải có sự tập trung cao độ, tránh bị nhầm lẫn giữa bài của những người chơi khác nhau. Nhưng bù lại, cách này giúp bạn kiểm soát được bài của đối thủ, tránh trường hợp bạn “gián tiếp” giúp họ chiến thắng.

Đánh đòn tâm lý đối thủ

Bên cạnh xây dựng tâm lý tốt cho mình, việc đánh đòn tâm lý đối phương, khiến đối phương hoang mang cũng là một chiến thuật tốt để dễ dàng chiến thắng. Liên tục công kích tâm lý đối phương bằng những lời nói, thái độ lấn lướt sẽ khiến đối phương cảm thấy bớt tự tin, căng thẳng, dễ dẫn đến phán đoán và hành động sai.

Mẹo chơi ẩn bài trên tay

Đến giai đoạn gần cuối ván đấu, ẩn số lượng bài còn lại trên tay là một mẹo hay. Điều này khiến đối phương khó nắm bắt thế trận và rất dễ đưa ra những quyết định nhầm lẫn, từ đó giúp bạn dễ dàng dành phần thắng.

Trên đây là một số cách chơi, mẹo chơi hay giúp bạn có được những ván Tiến lên miền Nam như ý.