Hướng dẫn cách chơi Ashe trong phiên bản mới nhất của LOL

Hướng dẫn cách chơi Ashe trong phiên bản mới nhất của LOL

Students 28/07/2020

Ashe là một trong những vị tướng ra mắt sớm trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Với những game thủ thì đây là vị tướng cực kỳ nguy hiểm trên Đấu Trường Công Lý. Nếu bạn chưa biết cách chơi Ashe, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết nhất nhé!

Đôi nét cơ bản về Ashe

Là một trong những vị tướng lão làng của Liên Minh được nhiều game thủ ưa thích. Bởi có tạo hình nhân vật bắt mắt, xinh đẹp đồng thời cùng cách chơi bá đạo ngay từ đầu game. Hãy cùng điểm qua đôi nét cơ bản về Ashe nhé.

Hướng dẫn cách chơi Ashe hiệu quả 

Điểm mạnh 

 • Có khả năng mở rộng giao tranh tầm xa tốt. Những chiêu cuối bá đạo, Ashe có thể hỗ trợ đồng đội chiến đấu tốt
 • Ashe có kỹ thuật khống chế tốt
 • Kiểm soát toàn bộ bản đồ tương đối tốt nhờ Ưng Tiễn 
 • Trong quá trình giao tranh có khả năng gây bị thương và làm mất máu đối phương trên diện rộng nhờ vào skill Tán Xạ Tiễn

Điểm yếu 

 • Ashe là một xạ thủ chuyên nghiệp, nhiều kỹ năng nhưng lại kém sự cơ động
 • Sức mạnh của Ashe chịu ảnh hưởng lớn bởi các trang bị 
 • Muốn sử dụng được skill Q (Tâm Tiễn) cần phải tích lũy điểm. Người chơi cần lưu ý điều này khi xây dựng bảng ngọc bổ trợ Ashe
 • Khả năng sát thương tương đối yếu ở giai đoạn đầu trận

Bảng ngọc Ashe 

Muốn tăng sức mạnh cho tướng và phát huy hết skill thì việc xây dựng bảng ngọc là điều vô cùng cần thiết để. Với những người mới chơi, xây dựng bảng ngọc là điều khá khó khăn. Để có một cách chơi Ashe điêu luyện thì đây là bước bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng. 

Bảng ngọc của tướng Ashe

Bảng ngọc Ashe Carry 

 • Hệ ngọc chính: Chuẩn xác -> nhịp độ chết người -> đắc thắng -> huyền thoại tốc độ đánh -> nhát chém ân huệ 
 • Hệ ngọc phụ: Pháp thuật -> mau lẹ -> cuồng phong tích tụ

Bảng bổ trợ này được các cao thủ sử dụng với hệ ngọc chính là chuẩn xác, nhánh ngọc phụ là pháp thuật và viên nhịp độ chết người là chủ đạo. Tác dụng của viên ngọc đó là giúp Ashe tăng tốc độ chiến đấu sau khi dùng skill Q để sát thương hoaawjc mở giao tranh với Ultimate. 

Bảng ngọc Ashe hit and run (bước chân thần tốc)

Bên cạnh bảng ngọc cùng với viên nhịp độ chết người thì người chơi còn có thể xây dựng bảng bổ trợ Ashe với viên bước chân thần tốc, cụ thể: 

 • Hệ ngọc chính: Chuẩn xác -> bước chân thần tốc -> đắc thắng -> huyền thoại tốc độ đánh -> nhát chém ân huệ
 •  Hệ ngọc phụ: Pháp thuật -> mau lẹ-> cuồng phong tích tụ 

Cách lên đồ cho Ashe 

Muốn lên level trong game thì người chơi phải biết cách lên đồ cho Ashe. Trang bị đầy đủ và phù hợp đồ sẽ giúp phát huy sức mạnh tối đa đồng thời tăng khả năng phòng thủ, hỗ trợ tấn công tốt. Dưới đây là hướng dẫn lên đồ cho Ashe mà bạn có thể tham khảo. 

Cách lên đồ đẹp cho Ashe 

Trang bị đầu game

Để nâng đồ cho Ashe ở giai đoạn đầu game bạn áp dụng: Kiếm Doran + mắt vật tổ + bình máu. 

 • Kiếm Doran: Đây là một trang bị giúp Ashe duy trì được một lượng máu ổn định Đồng thời, aant cao khả năng sát thương vật lý cũng như hút máu trụ đường
 • Mắt vật tổ: Hỗ trợ Ashe kiểm soát tốt tầm nhìn, hạn chế bị gank ở ngay giai đoạn đầu bởi rừng địch
 • Bình máu: Bình máu sẽ giúp Ashe có thể phục hồi nhanh hơn trên đường đi, tự tin trong quá trình giao chiến

Trang bị trấn phái 

Cách lên đồ cho Ashe trang bị trấn phái gồm: Vô cực kiếm + đại bác liên thanh + lưỡi hái linh hồn 

 • Vô cực kiếm: Cộng dồn các bộ chiêu thức nhằm tung ra cú bắn chất lượng tăng khả năng sát thương. Đây là lý do, người chơi nên nắm vững được công thức lên đồ trước khi tìm hiểu cách chơi Ashe
 • Đại bác liên thanh: Tăng tốc độ đánh, khả năng di chuyển và độ sát thương của Ashe
 • Lưỡi hái linh hồn: Giúp Ashe phục hồi năng lượng tốt, đồng thời tăng lực sát thương và đòn đánh chí mạng

Trang bị phù hợp với vị trí AD (Attack Damage)

Cách lên đồ cho Ashe khi ở vị trí AD gồm: Cuồng cung runaan + đao thủy ngân + giáp thiên thần + thuyết huyết kiếm + nỏ thần dominik. 

 • Cuồng Cung Runaan: Giúp tăng khả năng sát thương và % chí mạng của các đòn đánh 
 • Đao Thủy Ngân: Tăng khả năng hồi sinh và lực sát thương vật lý lớn
 • Giáp Thiên Thần: Hỗ trợ đối phó với những tướng có lực khống chế mạnh 
 • Thuyết Huyết Kiếm: Giúp phục hồi máu và tăng máu nhanh trong quá trình giao tranh
 • Nỏ Thần Dominik: Tăng xuyên giáp và lực sát thương lên các tướng mạnh

Phụ kiện và thuốc cường hóa 

Đối với phụ kiện và thuốc cường hóa cho Ashe thì Thấu Kính luôn là lựa chọn hoàn hảo nhất. Đây là phụ kiện hỗ trợ tốt trong việc kiểm soát các khu nằm ngoài tầm với.

Cách chơi Ashe cơ bản nhất 

Với những người chơi mớ thường gặp khó khăn trong việc lên đồ cũng như cách chơi Ashe. Muốn trở thành cao thủ bên cạnh việc xây dựng bảng ngọc thì cần chú ý đến cách chơi. Dưới đây là cách chơi Ashe chi tiết nhất tại 3 giai đoạn. 

Giai đoạn đầu game – Early game (đi đường) 

Cách chơi Ashe đầu game 

Có thể thấy Ashe là một trong những tướng có lực chiến mạnh. Nếu Ashe tích đủ 5 chú tâm tiễn (điểm Q) sẽ đạt mức sát thương tối đa. Cách chơi của Ashe trong giai đoạn đầu chủ yếu tập trung vào việc farm lính. Nghĩa là tích lũy tài nguyên như vàng, kinh nghiệm từ lính hay những bãi quái rừng đến khi đủ 5 tâm tiễn thì có thể giao tranh với đối thủ. 

Ngoài ra, nếu muốn cấu rỉa máu của đối thủ bạn có thể lựa chọn phương thức Q bão kiếm. Đây là một trong những tính năng mới của phiên bản cập nhật, giúp tăng khả năng chí mạng lên tới 100%. Tuy nhiên, cần cân nhắc thời điểm để sử dụng ưng tiễn (E) để mang về lợi thế cho bạn và đồng đội. 

Giai đoạn giữa game – MID game

Ở giai đoạn giữa game bạn cần nhanh chóng lên kiếm BF, bởi đây là một trang bị vô cùng quan trọng. Đặc biệt, trong thời gian này cuồng cung được tích hợp thêm khả năng chí mạng. Tuy nhiên, cần phải chú ý hoàn thành nhiệm vụ đi farm lính để sử dụng tối đa năng lượng cho những chiêu thức cuối cùng. 

Đồng thời, giữ Ultimate để chuẩn bị cho những pha giao tranh trên đường đi của tướng Ashe. Nên sử dụng kỹ thuật Q+W kết hợp cùng kỹ năng bắt thường. Điều này sẽ giúp bạn giữ được vị trí của mình tốt hơn và gây ra lực sát thương mạnh cho đối thủ. 

Giai đoạn cuối game – Late game 

Đây là giai đoạn cao trào nhất trong trận đấu, chỉ một thao tác sai lầm bạn cũng có thể thua bất kỳ khi nào. Trong giai đoạn cả 2 bên đang giao tranh ác liệt, cả team không nên đi lẻ mà cần tập trung đẩy vào từng trụ và bắt lẻ các tướng địch. Lúc này, cần thay đổi đổi cách chơi Ashe, nên để tướng ở phía sau rừng hoặc tank (ở vị trí 2 cánh hoặc trợ thủ đi theo AD). 

Cách chơi Ashe cuối game

Ở giai đoạn cuối, người chơi cần quan sát cẩn thận và kiểm tra kỹ lưỡng ở như khu vực sắp giao tranh. Hãy sử dụng skill (W) hoặc (E) để đảm bảo tính mạng khi ẩn nấp vào bụi rậm. Ngoài ra bạn có thể dùng skill (R) để mở giao tranh từ xa. Đôi khi chỉ cần một vài cú (R) chuẩn sẽ đem đến một màn thắng tuyệt đối cho team.

Nếu trong trường hợp buộc phải solo với AD AP của đối phương thì tướng Ashe có thể sử dụng đại băng tiễn để gây choáng các tướng địch. Sau đó sử đụng đến Thất Tiễn Xạ để kết liễu đối phương. Lưu ý nên kết hợp ăn ý với đồng đội và lựa chọn những vị trí tốt nhất khi combat. 

Như vậy bài viết trên đây của chúng tôi đã tổng hợp cách chơi Ashe cơ bản và đơn giản nhất. Ashe là một trong những tướng mạnh và quyền lực trong Đấu Trường Công Lý, vì vậy hãy luyện tập chăm chỉ với tướng Ashe để có thể leo rank thành công nhé!