Hướng dẫn chơi Diablo 2 với hệ thống nhân vật cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn chơi Diablo 2 với hệ thống nhân vật cho người mới bắt đầu

Students 28/07/2020

Tiếp bước sự phát triển của Diablo 1, Diablo 2 ra mắt đã tạo nên một cơn sốt trong cộng đồng những người thích chơi game hành động nhập vai. Để hoàn thành các thử thách trong game người chơi cần cố gắng giành thêm cho mình thật nhiều trang bị hiện đại cũng như sức mạnh. Đối với những người mới tiếp xúc với trò chơi này, làm thế nào để hoàn thành các nhiệm vụ là một trong những thử thách không hề đơn giản. Cùng bỏ túi ngay tổng hợp những hướng dẫn chơi Diablo 2 với hệ thống nhân vật trong game cho người mới bắt đầu dưới đây nhé. 

Đôi nét về game Diablo 2

Diablo II là một trong những game online hành động được phát triển bởi Blizzard North, và ra mắt thị trường vào đầu những năm 2000 bởi nhà phát hành game Blizzard Entertainment. Trò chơi này dành cho Microsoft Windows, Mac OS cổ điển và Mac OS X.

Nội dung game lấy chủ đề kinh dị và màu đen của cái ác làm chủ đạo. Khi bắt đầu chơi game, người chơi sẽ hóa thân vào các nhân vật khác nhau. Sau khi lựa chọn vũ khí và áo giáp cần thiết thì việc cần làm chính là ở rộng bản đồ, sau đó tìm đường dẫn và chinh phục các thử thách.

Diablo 2 game hành động đỉnh cao 

Ở mỗi thử thách, nhiệm vụ khác nhau, người chơi sẽ bắt gặp và phải tiêu diệt những con quái vật riêng. Tất cả đều là những boss có sức mạnh, hung bạo gấp nhiều lần so với những con quái vật thông thường. Người chơi cần cố gắng giành chiến thắng để kiếm được thật nhiều EXP.

Hướng dẫn chơi Diablo 2 qua từng nhân vật

Để có thể tham gia chơi game, và giành chiến thắng, game thủ cần nắm bắt rõ các đặc điểm, khả năng và cách chơi của mỗi nhân vật trong Diablo 2. Dưới đây là hướng dẫn chơi Diablo 2 qua từng nhân vật giúp người mới có thể dễ dàng giành chiến thắng trong game. 

Hướng dẫn chơi Diablo 2 cùng Paladin 

Đây là nhân vật mạnh nhất và hoàn hảo nhất trong game. Đối với những người mới bắt đầu thì đây chính là sự lựa chọn không thể tốt hơn. Nhân vật này có sức mạnh phi thường, dễ dàng khắc phục và trở thành mối đe dọa của kẻ thù. Paladin có aura tuyệt vời cùng những phép tấn công và phòng thủ mà không ai có thể đánh bại. 

Học cách chơi nhân vật Paladin trong Diablo 2

Khi lựa chọn nhân vật này, gamer hãy chú ý:

 • Chọn cho nhân vật một loại vũ khí đặc biệt. Chú ý nâng cấp cho nhân vật lên level nhanh nhất. 
 • Tập trung thành thạo chiêu thức Zeal để sử dụng ở phần sau của trò chơi
 • Kết hợp kỹ năng Zeal cùng các vòng bảo vệ aura để tấn công và phòng thủ ngay khi kiếm được một vũ khí thực sự mạnh. 

Cách sử dụng Sorceress trong Diablo 2

Sorceress – đóng vai trò là pháp sư, phù thủy trong game. Nhiều người thường đánh giá nhân vật này có lực sát thương khá yếu và không có tác dụng. Tuy nhiên, khi càng chơi, càng về phía sau trận đấu thì nhân vật này càng lợi hại hơn.Khi đạt đến cấp 20, Sorceress sẽ cho thấy sự đáng sợ, hung hiểm của mình. 

Hướng dẫn chơi Diablo 2 cùng nhân vật Sorceress 

Khi chơi nhân vật này, game thủ cần chú ý rằng những bình mana chính là nguồn sống của cô ta. Trên thực tế, nhân vật này cũng khá đáng sợ và khó chơi, vì vậy, chỉ khi thực sự đã thành tạo, người chơi mới nên chọn nhân vật này. 

Cách chơi Amazon trong Diablo 2

Nhân vật này có những nét tương đồng khá giống với Rogue trong Diablo I. Tuy nhiên, ở Diablo 2, Amazon có kỹ năng di chuyển nhanh chóng, dễ dàng điều khiển các loại vũ khí cận chiến một cách thành thục. Thế nhưng, nhược điểm cả nhân vật này chính là sức mạnh chỉ có thể phát huy toàn lực khi được trang bị những vũ khí tầm xa sở trường, như: cung tên, phi tiêu chẳng hạn, kết hợp với những skill đặc biệt.

Khi chọn chơi nhân vật này, game thủ cần đem theo bên mình một lượng tên khá nhiều bởi  chỗ trống trong Inventory của nhân vật rất ít. Muốn khắc phục vấn đề này, hãy trang bị Tome of Town Portal, hoặc sử dụng loại dây lưng có Inventory riêng của nó.

Hướng dẫn chơi Diablo 2 với nhân vật Barbarian 

Barbarian nổi tiếng là một nhân vật bựu con với khả năng phòng thủ và tấn công cực kỳ mạnh. Chắc chắn rằng, đây là nhân vật có sức chống chịu  mạnh nhất Diablo 2. Nhân vật này có thể sử dụng 2 loại vũ khí khác nhau bằng cả 2 tay. Ưu điểm lớn nhất của nhân vật này chính là: vóc dáng to lớn, khả năng chống chịu cao, dễ dàng chiến thắng trong những màn “xáp lá cà”. 

Học cách điều khiển Barbarian 

Khi lựa chọn nhân vật này, người chơi cần chú ý: 

 • Cố gắng rèn luyện các kỹ năng chiến đấu của nhân vật nhanh nhất có thể
 • Muốn dọn sạch đường đi cho đồng đội, hãy sử dụng chiêu thức Double Swing 

Chơi Diablo 2 Necromancer thế nào cho hiệu quả?

Trong Diablo 2 thì Necromancer khá quyền uy, bởi nhân vật này có khả năng hiệu triệu lũ quái vật cực đỉnh, nhất là lũ Skeleton và Golem. Nhân vật này có thể sai khiến các con quái vật đi thực hiện nhiệm vụ cho mình. Khi chọn chơi nhân vật này, người chơi cần lưu ý:

 • Không nên  đầu tư quá nhiều skill cho các chiêu Raise Skeleton vs Skeleton Mastery.  Đây là những con quái vật khá mạnh ở nhiệm vụ 1, xong khi càng về cuối trận đấu, hay trong ACT II, III và IV thì kỹ năng và sức mạnh của chúng càng giảm. 
 • Hãy chú trọng vào các skill hữu dụng khi chơi game. 

Hướng dẫn chơi Diablo 2 qua từng ACT

Ngoài việc hiểu rõ các nhân vật, người chơi cần nắm vững từng nhiệm vụ trong mỗi ACT để có thể dễ dàng giành chiến thắng. Trong game Diablo 2 có tất cả 5 ACT, từng ATC sẽ có các nhân vật khác nhau và nhiệm vụ tương ứng. Để chiến thắng, người chơi cần hoàn thành tất cả các nhiệm vụ trong các ACT. 

Hướng dẫn chơi Diablo 2 qua từng nhiệm vụ cơ bản

Các nhiệm vụ trong ACT I 

ACT I bao gồm 6 nhiệm vụ tất cả”

 1. ACT I – Nhiệm vụ 1: Den of Evil
 2. ACT I – Nhiệm vụ 2: Sisters Burial Grounds
 3. ACT I – Nhiệm vụ 3: Search for Cain
 4. ACT I – Nhiệm vụ 4: Forgotten Tower
 5. ACT I – Nhiệm vụ 5: Tools of the Trade
 6. ACT I – Nhiệm vụ 6: Sisters to the Slaughter

Các nhiệm vụ cần hoàn thành trong ACT II

Trong ACT II cũng bao gồm 6 nhiệm vụ tương ứng:

 1. ACT II – Nhiệm vụ 1: Radament’s Lair
 2. ACT II – Nhiệm vụ 2: The Horadric Staff
 3. ACT II –  Nhiệm vụ 3: Tainted Sun
 4. ACT II – Nhiệm vụ 4: Arcane Sanctuary
 5. ACT II – Nhiệm vụ 5: The Summoner
 6. ACT II – Nhiệm vụ 6: The Seven Tombs

Hướng dẫn chơi Diablo 2 qua ACT III 

Trong ACT III gồm có 5 nhiệm vụ:

 1. ACT III – Nhiệm vụ 1: The Golden Bird
 2. ACT III – Nhiệm vụ 2: Khalim’s Will
 3. ACT III – Nhiệm vụ 3: Blade of the Old Religion
 4. ACT III – Nhiệm vụ 4: The Blackened Temple
 5. ACT III – Nhiệm vụ 5: The Guardian

Nhiệm vụ trong ACT IV

Trong ACT IV bao gồm các nhiệm vụ:

 1. Nhiệm vụ 1: The Fallen Angel
 2. Nhiệm vụ 2: Hell’s Forge
 3. Nhiệm vụ 3: Terror’s End

ACT V – với 6 nhiệm vụ 

 1. ACT V – Nhiệm vụ 1: Siege On Harrogath
 2. ACT V – Nhiệm vụ 2: Rescue on Mount Arreat
 3. ACT V – Nhiệm vụ 3: Prison of Ice
 4. ACT V – Nhiệm vụ 4: Betrayal of Harrogath
 5. ACT V – Nhiệm vụ 5: Rite of Passage
 6. ACT V – Nhiệm vụ 6: Eve of destruction

Trên đây là tổng hợp hướng dẫn chơi Diablo 2 qua từng nhân vật và ACT khác nhau. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các game thủ có thể dễ dàng chinh phục được mọi thử thách và cửa ải trong game để dành chiến thắng về cho mình và đồng đội. 

Còn chần chờ gì nữa ! Hãy nhanh chóng tải game và thực hiện ngay các nhiệm vụ trong Diablo 2 ngay thôi nào.