Hướng dẫn chơi Path of Exile đơn giản cho người mới

Hướng dẫn chơi Path of Exile đơn giản cho người mới

Students 28/07/2020

Path of Exile là một trong những tựa game nhập vai huyền thoại, được xem là phiên bản hoàn hảo nhất chỉ sau Diablo 2. Người chơi sẽ được trải nghiệm những tính năng tuyệt vời và những kỹ năng game đỉnh cao. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chơi Path of Exile một cách chi tiết nhất, cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn chơi Path of Exile

Path of Exile dù có những nét tương đồng giống như Diablo 2. Tuy nhiên POE vẫn có những nét đặc trưng nổi bật riêng dễ dàng nhận ra điển hình trong cách chơi và nội dung tựa game. 

Hướng dẫn chơi Path Of Exile 

Cách chơi game Path of Exile

Nội dung game POE đó là người chơi phải hóa thân vào 1 trong 7 nhân vật bị lưu đày do những lỗi mà họ mắc phải trong quá khứ. Vùng đất Wraeclast chính là nơi tối tăm, đầy rẫy những nguy hiểm mà họ với đặt chân tới. 

Lựa chọn nhân vật

Mỗi người chơi khi tham gia game phải lựa chọn một trong 7 nhân vật sau: Templar, Shadow, Marauder, Duelist, Ranger, Scion, Witch. Sau khi lựa chọn nhân vật yêu thích, bạn sẽ bắt đầu hành trình tại vùng đất bị lưu đày. Đây chính là vùng đất mà vua Chitus đã tạo ra bằng máu và thịt của những người đã bỏ mạng tại đây. 

Điều tàn bạo này sẽ tạo ra sức mạnh trường sinh cho vị vua này. Nhiệm vụ chính của bạn đó là phải vượt qua các bản đồ. Đối mặt với những loại thú dữ, địa hình trắc trở để tiêu diệt được vua Chitus và đội quân hùng mạnh của ông ta. 

Lối chơi hấp dẫn 

Tham gia vào tựa game Path of Exile, bạn như được đắm chìm vào một không gian thế giới rộng lớn. Các bạn đồ đa dạng, không bị giới hạn khiến bạn không thể lường trước được những điều gì đang chờ đón mình phía trước. Điều này là điểm cộng lớn khiến cho tựa game này ngày càng thu hút các game thủ. 

Game Path Of Exile với lối chơi hấp dẫn 

Người chơi phải tự mình khám phá các vùng đất mới, tìm kiếm kinh nghiệm và những viên Orb bằng cách hạ gục các con quái thú. Sau khi hoàn thành xong mỗi bản đồ, bạn sẽ trở về vị trí cũ. Lúc này độ khó của game sẽ bắt đầu tăng dần lên. Những tính năng đa dạng của các lớp nhân vật sẽ có cơ hội được phát huy tốt nhất. Điều này đòi hỏi bạn phải có chiến lược chơi đúng đắn để nâng điểm hoặc đổi được những món quà siêu cấp hơn. 

Nắm rõ hệ thống kỹ năng

Trong phần hướng dẫn chơi Path of Exile thì không thể bỏ qua hệ thống kỹ năng. Để đạt được những kết quả tốt nhất, bạn phải biết vận dụng các kỹ năng một cách hợp lý và hiệu quả. Cùng một skill tree nhưng mỗi nhân vật lại có một điểm xuất phát khác nhau. Điển hình như Ranger có xuất điểm ở góc dưới bên phải, Scion có điểm xuất phát ở giữ nhưng Templar lại có điểm xuất phát từ góc trái phía trên. 

Kỹ năng của Path of Exile

Kỹ năng bị động – Passive Skill

Muốn sở hữu được các kỹ năng bị động trong POE, bạn cần chinh phục được lãnh địa Labyrinth vô cùng đáng sợ và nguy hiểm. Hãy sáng suốt khi lựa chọn cửa mở cũng như tránh bị lạc đường, nếu mở sai cửa bạn sẽ mất thời gian để tiêu diệt quái thú. Trong trường hợp không đủ sức chiến đấu hoặc bị quái thú giết chết bạn sẽ phải quay lại vị trí ban đầu. 

Kỹ năng chủ động – Active Skill

Bạn sẽ có được kỹ năng chủ động khi bạn sở hữu skill Gems ( ngọc kỹ năng): 

  • Màu đỏ: Loại vũ khí thường sử dụng như đao, kiếm, búa,…
  • Màu xanh lá: Sở hữu loại vũ khí tầm xa như dây cung
  • Màu xanh dương: Cho phép người chơi được sử dụng phép thuật

Đặc điểm của game Path of Exile

Để việc hướng dẫn chơi Path of Exile trở nên đơn giản, bạn cần nắm được những đặc điểm cơ bản của tựa game này. 

Hệ thống trú ẩn sáng tạo 

Thông qua hệ thống Hideout và Master bạn có thể tìm được nơi trú ẩn tuyệt vời. Hideout là nơi trú ẩn bạn có thể tự tạo ra với khả năng sáng tạo và những vector có sẵn. Sau đó, mời Master về nơi trú ẩn để tăng level. Mỗi một Master sẽ chuyên về một lĩnh vực riêng biệt như: Vagan chế tạo vũ khí; Haku, Armourmaster chế tạo mũ giày,.. Ở những level cao bạn sẽ được mời nhiều các Master hơn. 

Buôn bán và tiền tệ 

Điểm nổi bật trong game Path of Exile

Nếu ở những tựa game khác thì giá trị tiền tệ thường được biểu hiện qua vàng hoặc tiền giấy thì đối với Path of Exile hệ thống tiền được thể hiện là Crafting Currencies. Bạn có thể sử dụng nó để cải thiện các trang bị hoặc dùng để mua đồ bằng cách trao đổi với những người khác. 

Các món đồ trong shop được quy đổi thành mảnh (fragment), một tinh cầu (orb) hoặc một cuộn (scroll). Vì vậy, bạn cần cố gắng tiết kiệm và kích hoạt cẩn thận những món đồ không xác định. 

Trên đây chúng tôi đã cung cấp đầy đủ thông tin hướng dẫn chơi Path of Exile đơn giản mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng những kiến thức trên sẽ hữu ích dành cho những ai chuẩn bị tham gia vào tựa game này. Hãy luyện tập thường xuyên để nâng cao level chơi của mình hơn nhé! Chúc bạn thành công.