Chơi Poker mà không biết lệnh dùng thì cũng như không

Chơi Poker mà không biết lệnh dùng thì cũng như không

Chơi Poker mà không biết lệnh dùng thì cũng như không

Chơi Poker mà không biết lệnh dùng thì cũng như không

Students 31/03/2022

Nếu như bây giờ bạn nói và chứng minh với tôi rằng tựa game Poker này chính là một trò chơi rất hay và bằng chứng là nó được xếp loại vào một trong những tựa game hàng đầu thế giới hiện giờ thì có lẽ là thừa thãi vì đó là điều mà ai cũng biết. Hàng năm các giải tổ chức vẫn thường được diễn ra và thu hút được tương đối nhiều người tham gia để có thể có được cơ hội giành được giải thưởng của mình.

Choi Poker ma khong biet lenh dung thi cung nhu khong
Chơi Poker mà không biết lệnh dùng thì cũng như không

Lệnh trong Poker mà người chơi có thể dùng

Lệnh đầu tiên mà chúng ta có thể sử dụng trong trò chơi này chính là lệnh fold – hay nói cách khác đó là lệnh bỏ bài, lệnh này được sử dụng trong một số trường hợp như sau, bạn đã hài lòng với điểm số hoặc là bạn cảm thấy rằng mức điểm là đủ thì bạn có thể dùng để bảo toàn điểm số.

Hành động tiếp theo mà người chơi có thể trông thấy đó là call, với dòng lệnh call thì bạn sẽ gọi cái lệnh mà đối thủ vừa đưa ra, lúc này bạn cần phải đưa vào pot một lượng tiền bằng với lượng tiền của người chơi vừa rồi. Phải có lượng tiền đủ thì mới được chấp nhận.

Lệnh bet là dòng lệnh tiếp theo mà người chơi có thể dùng, với bet chỉ áp dụng cho những người có được phép đi lệnh đầu tiên mà thôi. Nếu như bạn là người được đi trước đồng thời cũng là người đưa một lượng tiền vào pot thì bạn sẽ gọi là bet.

Tiếp đến là raise. Với dòng lệnh raise thì người chơi được quyền tố thêm tiền cược, ví dụ cho dễ hiểu thì người đi trước bạn theo lệnh cược nhưng bạn cảm thấy lệnh cược đó là quá bé thì bạn có thể dùng lệnh này để có thể đặt cược thêm tiền, tăng giá trị của lệnh.

Cược toàn bộ số tiền của mình bằng lệnh all in.

Nếu như người chơi muốn đặt cược bằng toàn bộ số tiền cược của mình thì bạn sẽ sử dụng lệnh all in, với all in thì người chơi được phép đặt cược vào hết tất cả số tiền vào ván đấu. Nếu như bạn có thể giành chiến thắng thì bạn được rất nhiều tiền còn nếu thua thì bạn sẽ mất hết.
Lệnh check là dòng lệnh cuối cùng dành cho bạn, nếu như bạn băn khoăn trong việc đối thủ sẽ làm gì hay muốn nhường lại quyền đi lệnh cho người chơi khác thì bạn có thể sử dụng lệnh này, đây là dòng lệnh chỉ dùng khi bạn là người đầu tiên đi lệnh.

Trình tự một game đấu sẽ diễn ra như thế nào?

Bắt đầu vào vòng đấu thì sẽ có hai người phải đóng tiền cược vào trong pot, lượng tiền ấy sẽ được gọi là tiền mù, lượng tiền mù ấy sẽ giúp cho pot tăng được giá trị một cách có chủ đích ngay từ khi ván đầu chưa diễn ra để thu hút được người chơi khác tham gia.

Người đầu tiên đóng tiền mù vào pot gọi là Small Blind, người kế tiếp đóng tiền mù sẽ là Big Blind. Người thứ nhất đóng tiền mù đóng một khoản X vào trong pot thì người thứ hai phải đóng một lượng gấp đôi lượng tiền ban đầu tức là 2X.

Chỉ khi nào hai người này đóng tiền mù vào pot xong thì ván đấu mới được bắt đầu, lúc này nhà cái sẽ chia cho nhà con 2 lá bài tẩy và chia thêm bài chung cho nhà con, tức là chia thêm cho nhà con là tổng 5 lá bài nữa.

(students4trump.com)