Chơi tiến lên miền Nam thì bạn nên lưu ý đến những vấn đề gì

Chơi tiến lên miền Nam thì bạn nên lưu ý đến những vấn đề gì

Students 25/01/2022

Tựa game tiến lên là tựa game hầu như không ai là không biết đến, đây là một tựa game được đánh giá là thuộc vào thể loại tư duy chiến thuật tương đối nhiều và người chơi có thể tự quyết định được kết cục ván chơi chứ không như những trò chơi cá cược may rủi khác. Hiện nay có 2 kiểu chơi tiến lên riêng đó là tiến lên miền nam và tiến lên miền bắc, mỗi phương án chơi lại có một ưu điểm nhược điểm riêng, tuy nhiên kiểu tiến miền nam là kiểu được đánh giá là sẽ chơi dễ hơn.

Choi tien len mien Nam thi ban nen luu y den nhung van de gi
Chơi tiến lên miền Nam thì bạn nên lưu ý đến những vấn đề gì

Luật đánh theo vòng trong tiến lên miền nam như thế nào?

Nhiệm vụ của người chơi trong xuyên suốt ván đấu chính là đè bài của người khác để giành được quyền đánh trong turn sau. Khi không ai đè được bài tiếp nữa thì turn đánh đó sẽ kết thúc.
Theo lý thuyết thì chúng ta đè được bài của đối thủ, giành được turn đánh và xuất bài theo chiến lược của mình cho nhanh hết bài tuy nhiên để làm được điều đó và xa hơn là giành chiến thắng trước những người chơi khác lại không phải là điều dễ dàng.
Tới trắng trong tiến lên miền nam là gì?
Tới trắng là thuật ngữ ám chỉ việc giành chiến thắng theo kiểu tương đối đặc biệt, người chơi sẽ về nhất ngay lập tức nên như bạn có sở hữu những bộ tay đặc biệt mà tôi liệt kê ngay sau đây:
Bộ tay đầu tiên là 3 đôi thông, để có bộ tay bài này thì người chơi cần phải sở hữu bộ 3 đôi có giá trị liền kề ví dụ như 778899. tiếp theo là từ quý 2 (4 con hai), tiếp nữa là 6 đôi bất kỳ không cần liền kề nhau.
Bộ mạnh nhất trong tiến lên đồng thời cũng là bộ tay khó thấy nhất trong tiến lên là sảnh rồng với 12 con bài có giá trị liên tiếp, cả nghìn trận chơi mới có 1 trận xuất hiện sảnh rồng.
Các lá bài có giá trị về mặt chất liền kề nhau sẽ được gọi là đồng hoa. Một trường hợp này khá hiếm xảy ra ví dụ như có 2 người cùng tới trắng trong một ván game thì sẽ ưu tiên người ngồi bên trái người nhất ván trước.

Làm thế nào để có thể chặt bài được hiệu quả?

Lá bài 2 hay còn được gọi là heo trong tiến lên chính là lá bài cao nhất mà người chơi có thể có, với tất cả các lá bài đơn đồng thời là bộ tay mà người chơi chỉ cần có đủ số lượng thì bộ tạo bởi 2 sẽ đều thắng.
Tuy nhiên không phải là không có cách nào chặn được heo, chúng ta hoàn toàn có thể chặn được nó bằng các lá bài có giá trị đặc biệt, thậm chí nếu như chúng ta chặn được bài thì người chơi còn được thưởng thêm tiền.
Bộ đầu tiên mà người chơi có thể chặn được là 3 đôi thông, với 3 đôi thông bạn có thể chặt được 1 con heo bất kỳ và chặn được cả những 3 đôi thông nhỏ hơn, tiếp đến là tứ quý.
Ngoài ra 4 đôi thông liên tiếp cũng là bộ chặn được heo nhưng với 4 đôi thông này thì người chơi có một ưu điểm nữa đó chính là được bất tuân theo turn, họ có thể chặt được heo bất kỳ khi nào.
Những lá bài như heo hay nhưng bộ chặt được heo sẽ không được đánh cuối hoặc còn cầm trên tay khi bạn về bét nếu không bạn sẽ bị thối bài, heo cũng không được phép ghép bộ ví dụ như 234.
Mức tiền phạt và thưởng của người chơi khi bị chặt và được chặt heo:
Theo như thông thường những người chặt được heo sẽ được thưởng tùy vào sức mạnh mà con heo bị chặt, ví dụ như bạn chặt được heo đen thì bạn có thể được thưởng 1 bet còn heo đỏ là 2 bet, heo đỏ mạnh hơn nên mức tiền thưởng cũng lớn hơn.

(students4trump.com)