Hướng dẫn cách chơi Phỏm cho người mới bắt đầu chơi chi tiết nhất

Hướng dẫn cách chơi Phỏm cho người mới bắt đầu chơi chi tiết nhất

Hướng dẫn cách chơi Phỏm cho người mới bắt đầu chơi chi tiết nhất

Hướng dẫn cách chơi Phỏm cho người mới bắt đầu chơi chi tiết nhất

Students 21/03/2021

Bài phỏm là một loại bài đang được chơi phổ biến có rất nhiều nơi. Nhưng tuy nhiên không phải người chơi nào cũng có thể biết cách chơi trò chơi này một cách rõ ràng và chi tiết nhất. Vì vậy để có thể giúp cho các người chơi nắm được cách chơi bài phỏm rõ ràng nhất thì bài viết này sẽ hướng dẫn các người chơi đạt được điều đó nhanh chóng nhất có thể.

Huong dan cach choi Phom cho nguoi moi bat dau choi chi tiet nhat

Cách chơi bài Phỏm chi tiết cụ thể nhất

Với mỗi ván bài phỏm thì chúng ta sẽ bắt đầu chơi khi có từ 2 đến 4 người tham gia chơi.  Và theo luật chơi thì mỗi một ván bài thì sẽ không được chơi quá 4 người và cũng không được chơi quá ít 2 người.

Khi chúng ta bắt đầu chơi bài phỏm thì mỗi người sẽ được chia 9 lá bài và riêng có một người trong bốn người chơi đó sẽ nhận thêm một lá bài nữa là thành 10 lá .Và người chơi này có quyền được đánh ra lá bài  ra trước.Và còn lại những lá bài còn thừa sẽ được đặt vào ở giữa  để cho 4 người chơi  cùng bốc để chơi.

Trong trường hợp nếu chúng ta muốn ăn được một lá bài của đối phương thì bắt buộc lá bài đó phải tạo tạo ra một phỏm. Nếu người chơi tiếp theo lá bài đó mà không ăn được thì thì người chơi đó sẽ được bốc bài.Và cứ  như vậy chơi theo một vòng . Và khi có một người chơi ù thì ván bài sẽ kết thúc.

Trong trường hợp nếu không có một người chơi nào dù thì ván bài sẽ kết thúc ngay sau khi 4 lượt đánh .Và ngay thời điểm này thì các người chơi phải hạ bài của mình xuống để bắt đầu tính điểm.

 Cách tính điểm khi chơi Phỏm cần nắm 

Theo luật chơi của bài phỏm thì số điểm  tương ứng với số  hiện trên lá bài đó và các lá bài như át, J,Q,K  thì lần lượt được tính theo số điểm đó là 1 ,11, 12, 13. Dựa trên quy tắc này thì chúng ta sẽ cộng điểm và tìm ra người thắng cuộc và người thắng cuộc sở hữu tổng điểm  nhỏ nhất và ngược lại người thua cuộc nhất sẽ sở hữu số điểm cao nhất.

Và khi chơi bài này thì có một trường hợp đó là các người chơi không có được một cạ phỏm nào thì trường hợp này các người chơi đó sẽ về bét  và được gọi là móm .

Sau khi kết thúc ván bài và so sánh điểm thì nếu những người chơi nào rơi vào trường hợp đó chính là có cùng số điểm bằng nhau thì chúng ta phải dựa vào cơ sở đó là người chơi nào hạ bài trước thì người chơi đó sẽ thắng , còn những người chơi nào hạ bài sau thì sẽ thua. Đây là quy tắc chơi Phỏm mà các người chơi cần nắm vững khi chơi , nếu không sẽ mất đi cơ hội thắng của mình.

Bài phỏm là một loại bài chơi khá là hay và được rất nhiều người chơi ưa chuộng của thời buổi hiện tại. Chính vì lý do này cho nên nhu cầu tìm hiểu cách chơi của bài Phỏm này ngày càng được mở rộng .Và nếu người chơi nào muốn chiến thắng và chinh phục được loại bài này thì ngay từ ban đầu phải tìm hiểu thật là kỹ về cách chơi của trò chơi cũng được học luật chơi một cách kỹ càng nhất có thể . Có như vậy, thành tích khi chơi bài Phỏm của chúng ta mới tốt được