Khi chơi sâm lốc người chơi cần phải lưu ý điều gì?

Khi chơi sâm lốc người chơi cần phải lưu ý điều gì?

Khi chơi sâm lốc người chơi cần phải lưu ý điều gì?

Khi chơi sâm lốc người chơi cần phải lưu ý điều gì?

Students 17/01/2021

Sâm lốc là trò chơi hay nhưng không phải là trò chơi dễ chơi bởi vậy mà người chơi cần phải lưu ý những vấn đề sau để có thể chơi tốt hơn!

Còn một lá bài thì nên báo Sâm

Theo như quy định của trò chơi sâm lốc này thì nếu người chơi chỉ còn một lá bài nghĩa là ván chơi có thể sắp kết thúc rồi thì ở lượt đánh trước đó (khi người chơi chuẩn bị hạ lá bài gần cuối) phải thông báo ngay cho mọi người.

Khi choi sam loc nguoi choi can phai luu y dieu gi?

Ví dụ bạn còn 2 lá bài là J cơ và K tép, và bạn lựa chọn đánh J cơ trước thì đánh xong J cơ bạn phải báo với làng là Sâm. Khi bạn thông báo xong thì những người chơi còn lại phải đánh những lá bài cao nhất trong bộ bài của mình.

Nếu bạn chỉ còn 1 lá bài mà không báo Sâm, bị làng phát hiện thì bạn sẽ bị coi là thua luôn và bị đền làng.

Không đánh 2 ở lượt đánh cuối

Theo quy định của trò chơi Sâm này thì người chơi sẽ không được đánh 2 ở lượt đánh cuối cùng của họ vì nếu đánh như vậy sẽ bị coi là thối bài.

Vì trò chơi này khá giống với tiến lên miền Nam hay tiến lên nên nhiều khi người chơi dễ bị nhầm lẫn luật chơi. Tuy nhiên chúng tôi xin nhắc lại lần nữa là trò chơi sâm lốc không cho đánh 2 cuối cùng.

Nếu đánh 2 cuối bạn sẽ coi như bị thua luôn ván chơi đó dù bạn có là người hết bài đầu tiên trong ván, các bạn nhớ nhé!

Bị cháy bài sẽ phải đền lớn

Bị cháy bài có nghĩa là không đánh được lá bài nào trong trò chơi Sâm sẽ phải đền tiền lớn cho người chiến thắng (thông thường là phải đền gấp 4 lần tiền cược bình thường).

Chính vì thế mà trong quá trình chơi, nếu cảm thấy bài của mình không thể về được hoặc là thấy bài đối thủ đi nhanh quá, rất dễ về thì bạn phải chớp lấy bất cứ cơ hội nào để đánh bớt lá bài, tránh đừng ngâm bài, giữ bài; như thế sẽ giúp bạn hạn chế việc mất tiền hơn.

Hãy báo Sâm khi chắc chắn

Sâm nghĩa là người chơi xin đánh đầu tiên dù ván đó không phải người đó được quyền đánh đầu. Nếu người chơi này sâm thành công nghĩa là không bị người chơi nào chặn bài cho tới khi đánh xong lá bài cuối cùng thì người chơi đó sẽ đương nhiên trở thành người chiến thắng trong ván chơi.

Sâm thành công thì đồng nghĩa với việc những người chơi khác bị cháy bài và bạn được hưởng một khoản tiền thưởng vô cùng lớn. Tuy nhiên, các bạn cũng nên lưu ý rằng: dù chỉ là bị chặn một lần đánh trước khi bạn đánh lá bài cuối cùng ra thì bạn cũng sẽ tính bị thua.

Và tiền cược để đề cho làng lúc này cũng là một khoản tiền khổng lồ. Bởi thế mà chúng tôi khuyên các bạn nên chắc chắn trước khi báo sâm. Chắc chắn ở đây không chỉ là chắc chắn về độ mạnh bài của mình mà còn chắc trong lối đánh của mình nữa.

Không phải chỉ có bài đẹp mà thắng được, người chơi cần phải có cách đánh phù hợp nữa thì mới gây được khó khăn và khiến các đối thủ khác không thể chặn được bài của mình.

Trên đây chính là một số lưu ý quan trọng mà chúng tôi nghĩ các bạn cần tìm hiểu trước khi chơi, mong rằng đây sẽ là những thông tin thực sự có ích cho quá trình chơi của các bạn.