Hướng dẫn sửa lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu

Hướng dẫn sửa lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu

Students 28/07/2020

Liên Minh Huyền Thoại là một tựa game MOBA được rất nhiều người chơi trên thế giới và đặc biệt, số lượng game thủ ở Việt Nam từng chơi qua game này là rất lớn. Mặc dù vậy, trò chơi này có một lỗi đã gây ra khó chịu cho nhiều game thủ ở Việt Nam. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu một cách dễ dàng.

Tựa game Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại hay còn được viết tắt là LOL được RIOT game phát hành và trải qua nhiều năm tháng vô cùng rực rỡ trong làng game thế giới. Đây là tựa game được đánh giá có nhiều lượt chơi cùng lúc tại một thời điểm, số lượng giải đấu với các quy mô lớn nhỏ luôn được diễn ra sôi nổi và thành công mỹ mãn.

Tựa game Liên Minh Huyền Thoại

Tuy nhiên, do sở hữu một lượng fan đông đảo cùng số lượng người chơi đông nên tối ưu của game vẫn chưa ổn định vào những thời điểm nóng. Tình trạng này gây ra nhiều nguyên nhân khiến cho việc không vào được trận đấu của các game thủ diễn ra thường xuyên và gây nhiều ức chế trong cộng đồng. Hãy cùng điểm qua một số nguyên nhân gây ra lỗi này nhé.

Một số nguyên nhân gây ra tình trạng không vào được trận đấu

Có rất nhiều nguyên nhân khiến người chơi không vào được trận đấu mặc dù đã cài đặt thành công trò chơi. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất:

  • Do quá trình tải và cài đặt xảy ra thiếu hụt một số file. Đây là tình trạng rất thường gặp bởi chỉ cần một lỗi nhỏ xuất hiện ở đường truyền, một số file sẽ không thể nào tải về được và gây ra lỗi.
  • Do tải bản lậu không chính thức từ nhà phát hành.
  • Do máy tính đang chạy phần mềm diệt virus. Điều này gây ra một số xung đột nhỏ đối với client của game và khiến người chơi không thể vào trận đấu.
  • Mở quá nhiều ứng dụng và trang web khiến máy tính không đủ dung lượng để bắt đầu trận đấu.
  • Lỗi này hiếm gặp nhưng nếu máy tính của bạn có một cấu hình đã quá cũ kỹ thì lỗi không vào được trận đấu cũng sẽ xuất hiện.
  • Do đường truyền yếu, hay bị mất kết nối.
  • Do Firewall (tường lửa) trong máy tính đã chặn những file nghi ngờ độc hại và khiến LOL không được cài đặt hoàn chỉnh.

Mặc dù có nhiều nguyên nhân, thế nhưng cách khắc phục thì vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên, để có thể triệt để sửa lỗi này thì bạn vẫn cần cân nhắc và tìm hiểu nguyên nhân vì sao máy tính không vào được trận đấu LOL.

Lỗi Bug Splat khi vào trận đấu

Lỗi Bug Splat chính là lỗi thường xuyên gặp nhất khi bạn bắt đầu trận đấu. Lỗi này chắc chắn sẽ gây ra rất nhiều bất tiện cho anh em game thủ. Vậy cách xử trí như thế nào khi gặp lỗi này?

Lỗi Bug Splat xảy ra rất thường xuyên

Nguyên nhân gây ra Bug Splat thường xuất phát từ việc xung đột phần mềm trong máy tính. Bạn nên tắt các chương trình diệt virus để và khởi động lại để có thể chơi game một cách ổn định nhất. Bên cạnh đó, việc máy tính có cấu hình yếu cũng sẽ dễ gặp lỗi này và khi đó, bạn cần đưa chiếc máy tính của mình đi nâng cấp để có thể trải nghiệm game một cách tốt nhất.

Lỗi không bắt đầu được trận đấu do mất mạng

Mất mạng cũng là một nguyên nhân khiến bạn không thể bắt đầu trận đấu. Lúc này bạn nên xem lại đường truyền của mình đã kết nối chưa. Nếu để tình trạng này xảy ra quá lâu bạn có thể sẽ bị kết tội AFK trong LOL và chịu hình phạt mà RIOT đưa ra.

Lỗi mất mạng khiến người chơi không thể vào game

Một cách khá hay để có thể chơi LOL trên laptop mà không cần quá nhiều chi phí cài modem, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại hoặc một thiết bị phát wifi để có thể vào trận đấu. Tuy nhiên, cách làm này chỉ giúp bạn trải nghiệm được một phần nào vì giật lag sẽ là một điều không tránh khỏi.

Lỗi không vào được game do nhiều người chơi cùng lúc

Lỗi không vào được game do nhiều người chơi đăng nhập cùng lúc không hẳn là một dạng lỗi bởi đây là do máy chủ của game. Khi có quá nhiều người đăng nhập cùng một thời điểm, bạn sẽ được vô một hàng chờ của LOL và đôi khi, hàng chờ này có thể kéo dài đến hàng giờ đồng hồ nếu máy chủ không được ổn định. Chắc hẳn chẳng ai muốn chơi game mà phải chờ đợi như vậy bao giờ.

Hàng chờ khiến người chơi không vào được game

Lỗi xung đột phần mềm

Đây là lỗi khi bạn sử dụng quá nhiều ứng dụng, Chrome, Photoshop, LOL,… chiếm rất nhiều dung lượng của bộ máy và điều này khiến Liên Minh Huyền Thoại có thể sẽ không vào được trận đấu. 

Sử dụng Task Manager để tắt các ứng dụng không cần thiết

Cách tốt nhất là bạn nên tắt bớt những ứng dụng chạy ngầm không cần thiết bằng cách nhấn chuột phải vào thành Taskbar chọn Task Manager, chọn những ứng dụng không cần thiết và nhấn End Task.

Nhìn chung, các lỗi liên minh huyền thoại không vào được trận đấu có thể sẽ khiến người chơi gặp nhiều bất tiện. Tuy vậy, cách khắc phục cũng rất dễ dàng khi bạn đã tìm được nguyên nhân gây ra lỗi. Hy vọng bài viết này đã cung cấp các thông tin hữu ích đến bạn.