Tìm hiểu các cách chơi cơ bản của bài phỏm

Tìm hiểu các cách chơi cơ bản của bài phỏm

Tìm hiểu các cách chơi cơ bản của bài phỏm

Tìm hiểu các cách chơi cơ bản của bài phỏm

Students 26/09/2021

Như chúng ta đã biết bài phỏm đang được săn đón rất là nhiều người chơi với những độ tuổi khác nhau .Tuy nhiên để có thể giúp cho các người chơi hiểu hơn về trò chơi này thì bài viết dưới đây sẽ làm rõ về cách chơi cơ bản của trò chơi này để các người chơi có thể có cái nhìn rõ nét hơn.

Tim hieu cac cach choi co ban cua bai phom
Tìm hiểu các cách chơi cơ bản của bài phỏm

Sơ qua về bài phỏm

Nếu như ai đã từng chơi bài phỏm thì cũng biết rằng trò chơi này sẽ giới hạn người chơi. Thông thường số lượng người chơi sẽ bị giới hạn từ 2 đến 4 người chơi. Khi đủ bốn người chơi thì chúng ta không thể thêm bất cứ một người chơi nào cả. Ngoài ra để có thể để chơi thì chúng ta cũng cần phải có bộ bài gồm 52 lá bài.

Khi chơi bài phỏm thì các người chơi cần phải cố gắng đánh ra những lá bài cao để chúng ta có thể giảm bớt đi số điểm của mình. Bởi vì muốn thắng trong trò chơi này thì chúng ta cần phải có số điểm nhỏ nhất có thể.
Các lá bài lớn mà các người chơi cần phải ưu tiên đánh trước đó là K,Q,J. Các lá bài này có số điểm lần lượt là 13,12,11.
Đặc biệt trong bài phỏm nếu như chúng ta không có cạ thì chúng ta sẽ bị khét và điều này bài đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ phải thua ở ván chơi đó. Đây là điểm mà các người chơi cần phải lưu ý khi chơi bài này.

Chơi bài phỏm cơ bản

Khi đủ số lượng người chơi thì chúng ta sẽ được chia bài và và mỗi người chơi sẽ được chia 9 lá bài riêng duy nhất có một người sẽ được chia 10 lá bài.vào người chơi này sẽ là người được đánh trước.
Sau khi chia đủ số bài của mỗi người chơi thì số bạn còn lại sẽ để ở giữa để cho tất cả các người chơi bốc.

Sau khi đánh ra lá bài đầu tiên thì người chơi kế tiếp sẽ xem lá bài đó mình có khả năng ăn được hay không .Nếu không thì chúng ta phải bốc rồi đánh ra lá bài kế tiếp.Nếu có khả năng ăn được thì chúng ta không được bốc mà bắt buộc phải đánh ra lá bài tiếp theo.
Cứ chơi theo vòng tròn như vậy cho đến khi đủ 5 lá bài thì chúng ta sẽ phải hạ bài của mình xuống và so sánh kết quả. Trong quá trình chơi 188 sẽ có khả năng có người ù. Và người này chiếu sẽ thắng ở ván sau đó và tất cả những người chơi còn lại sẽ thua.

Có một điều mà các người chơi khi chơi bài phỏm cần phải nắm được đó chính là lá bàng chốt hạ tức là lá bài cuối cùng mà tất cả các người chơi đánh ra nó có giá trị vô cùng lớn .Chính vì thế khi chúng ta đánh ra lá bài này thì chúng ta cần phải cẩn thận để cho các người chơi khác không thể ăn được lá bài này ,nếu không chúng ta sẽ phải nhận những thiệt thòi vô cùng lớn.

Trên đây là sơ qua về những kiến thức bài phỏm cũng như cách chơi cơ bản của trò chơi này .Các người chơi cần phải tham khảo thật là kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào chinh phục trò chơi.
Những kiến thức trên đây bắt buộc các người chơi cần phải nắm bắt được một cách cách tường tận nhất và ghi nhớ chúng thật là rõ để khi chơi chúng ta sẽ hạn chế mức sai lầm dẫn đến những kết quả không được tốt

(students4trump.com)