Tìm hiểu về quy trình chơi của bài tiến lên miền Nam

Tìm hiểu về quy trình chơi của bài tiến lên miền Nam

Tìm hiểu về quy trình chơi của bài tiến lên miền Nam

Tìm hiểu về quy trình chơi của bài tiến lên miền Nam

Students 28/05/2021

Bài Tiến Lên Miền Nam là một trong những trò chơi rất là phổ biến ở miền Nam nước ta. Đây là một trong những loại bài được chơi vào những ngày lễ Tết. Sự hấp dẫn của nó làm cho nhiều người được biết đến và có nhiều người  tham gia chơi trò chơi này nhiều hơn. Để giúp cho các người chơi có thể tiếp cận được loại bài này một cách dễ dàng thì bài viết dưới đây sẽ nói về cách chơi của Tiến Lên Miền Nam một cách đầy đủ nhất.

Tim hieu ve quy trinh choi cua bai tien len mien Nam

Khái quát chung về bài tiến lên miền Nam

Bài Tiến Lên Miền Nam được chơi khi có có hai người chơi trở lên.Mỗi người chơi sẽ được chia 13 lá bài bao gồm những lá bài khác màu khác chất. Việc của người chơi đó là đánh ra những lá bài có thể chặn được lá bài của đối phương mà không cần  dựa vào chất của lá bài đó mà chỉ cần dựa vào giá trị của lá bài   mà thôi.

Trong bộ bài phỏm bao gồm 52 lá bài với những chất cơ, chất rô, chất nhép, và chất bích. Khác với bài tiến lên miền Bắc đó chính là ở tiến lên miền nam thì các người chơi không cần phải lưu ý về vấn đề các chất của các lá bài đó như thế nào. 

Lá bài heo cơ là lá bài có giá trị lớn nhất và lá bài 3 bích là lá bài có giá trị thấp nhất. Gía trị các lá bài sẽ là 3,4,5,6,7..10,J,Q,K,A,2.

Cách tiến hành chơi bài tiến lên miền Nam

Khi bắt đầu chơi Tiến Lên Miền Nam thì các người chơi sẽ được chia 13 lá bài và người chơi nào có lá bài 3 bích thì người chơi đó sẽ được đánh trước và người thứ hai đánh ra lá bài có thể chặn được lá bài của người đầu tiên . 

Và từ ván thứ hai trở đi người chơi nào có kết quả thắng ở bán chơi đầu tiên thì người chơi đó sẽ có quyền được đánh trước. 

Khi đánh đôi thì các người chơi muốn chặn thì phải dùng đôi lớn hơn, sáp 3 lá bài thì dùng sáp 3 lá bài lớn hơn, sảnh cũng tương tự như vậy. Trong trường hợp có tứ quý chặn heo thì người chơi bị chặn sẽ bị phạt rất nặng. 

Và 2 đôi tứ quý có thể chặn được 2 đôi heo. Người chơi nào đánh hết những lá bài của mình xuống trước thì người chơi đó sẽ giành chiến thắng đầu tiên và cứ tuần tự như vậy.

Tương đồng với tứ quý thì chúng ta sẽ có 3 đôi thông có thể chặn được heo. 4 đôi thông là có thể chặn được đôi heo được rồi. 

So với tiến lên miền Bắc thì tiến lên miền Nam sẽ có phần dễ thở hơn rất là nhiều và các người chơi sẽ cảm thấy rất là thoải mái mỗi khi đánh.

 Bởi vì nó không tuân theo một quy tắc nhất định cụ thể nào cả, đặc biệt là các lá bài không cùng không cần  đồng chất mà vẫn có thể đánh ra được. Đây là một điểm cộng rất là lớn mà tiến lên miền Nam có. 

Trên đây là toàn bộ về quy trình chơi cũng như là cách tiến hành để chơi bài tiến lên miền Nam mà các người chơi cần phải chuẩn bị cho mình .Cách chơi Tiến Lên Miền Nam vô cùng dễ dàng và rất nhanh là có thể học được. 

Cho nên các người chơi không cần phải tốn quá nhiều thời gian cũng như là không cần tốn quá nhiều công sức về việc học cách chơi của Tiến Lên Miền Nam.